dán phim bảo vệ sơn

Chăm sóc xe thế nào sau khi dán phim bảo vệ sơn ô tô?

Sử dụng giải pháp dán phim bảo vệ sơn – PPF là một trong những cách hiệu quả để giữ gìn, bảo vệ chiếc xe – tài sản của bạn trong suốt quá trình sử dụng. Thế nhưng, lớp phim PPF không phải là một lớp áp giáp chống lại mọi thứ, muốn duy trì vẻ đẹp và tính hiệu quả của phim thì cần có sự chăm sóc đúng cách. Ở bài viết này, AZV sẽ chỉ cho mọi người cách chăm sóc xe sau khi dán phim bảo vệ sơn như thế nào cho tốt.

Đảm bảo đủ thời gian để lớp phim ổn định và có độ bám tốt ngay sau khi dán

Điều này chắc chắn là bất kỳ đơn vị làm dịch vụ dán phim bảo vệ sơn ô tô sẽ đều nói trước với bạn. Tuy nhiên cũng có nhiều khách hàng vì lý do cá nhân mà vội lấy xe sau khi mới vừa thị công dán phim xong. Đặc biệt trong quá trình di chuyển gặp mưa thì sẽ lại càng khiến lớp phim dễ bong tróc và không đảm bảo độ bền. Bạn nên lưu ý điều này nhé, nếu được thì nên sắp xếp thời gian làm xe thoải mái vì mình cũng đã bỏ ra số tiền kha khá để làm dịch vụ này thì đừng gấp gáp quá về thời gian sẽ ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ.

Chăm sóc xe đúng cách sau khi dán phim PPF

Gọi là chăm sóc xe có vẻ khá rộng và nhiều việc, nhưng thực ra bạn chỉ cần lưu ý vài vấn đề sau thôi:
  1. Rửa xe định kỳ ít nhất 1 lần/ tuần và không để chất bẩn bám quá lâu trên xe.
  2. Chỉ rửa và chăm sóc xe tại các trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp, vì tại đây, với quy trình chuẩn, rửa xe 3 xô, hóa chất rõ ràng nguồn gốc và an toàn… sẽ giúp chiếc xe của bạn duy trì độ trong, bóng sáng của phim và ít trầy xước nhất. Có thể tham khảo bài viết này của Bro Detailing về “các tiêu chí đánh gía trung tâm rửa xe cao cấp theo chuẩn Detailing“.
  3. Tuyệt đối không lau xe, phủi bụi bằng khăn khô, chổi lông gà… khi bề mặt xe đang còn bẩn vì sẽ làm bề mặt phim PPF bị trầy xước nhiều và không thể phục hồi được hoàn toàn, tất nhiên xước trên mặt phim PPF sẽ không nhiều như trên sơn đâu như điều này cũng sẽ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của xe. Lời khuyên chân thành cho mọi người là khi xe bẩn thì cứ kệ nó đó và mình sẽ rửa xe định kỳ như ở mục 1 nhé.
  4. Hạn chế tối đa việc đậu xe ngoài trời, liên tục phơi nắng mưa – điều này sẽ khiến xe liên tục chịu tác động từ tia UV, các tác nhân có hại từ môi trường, ố nước, phân chim, nhựa cây… khiến cho bề mặt trên xe sẽ xuống cấp rất nhanh mặc dù có phim PPF đi nữa. Chắc chắn điều này phụ thuộc vào điều kiện hiện có của mỗi người nhưng nếu có thể bạn nên để xe trong nhà hay dưới tầng hầm, tứ đó bạn có thể thấy việc chăm sóc xe và giữ chiếc xe sạch đẹp sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
  5. Khi phát hiện trên bề mặt sơn, kính xe có phân chim, nhựa cây hay nước ăn mòn mạnh… cần loại bỏ sớm nhất bằng khăn ướt hay đến các trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp xử lý không để chúng nằm trên bề mặt quá lâu.
rửa xe 3 xô tại Bro detailing

(Chăm sóc xe tại các trung tâm Detailing chuyên nghiệp là cách giữ gìn chiếc xe luôn hoàn hảo)

Bảo dưỡng lớp phim PPF đình kỳ

Thời gian bảo dưỡng định kỳ sau khi dán phim bảo vệ sơn PPF mỗi 3-4 tháng/ lần sẽ tùy vào từng trung tâm. Như tại AutoZkin Việt Nam thì cứ định kỳ mỗi 4 tháng (1 năm 3 lần) thì team AZV sẽ chủ động nhắn cho khách hàng qua làm bảo dưỡng lớp phim định kỳ. Mỗi lần như vậy lớp phim PPF sẽ được vệ sinh sạch và dưỡng lớp một lớp dưỡng chuyên dụng.
Bạn nên cố gắng duy trì làm bảo dưỡng định kỳ không nên bỏ qua nhé vì sau vài tháng sử dụng bề mặt phim PPF sẽ bám bẩn và chịu nhiều tác động từ môi trường nên việc làm bảo dưỡng như vậy sẽ rất tốt cho lớp phim đấy.
dan phim ppf porsche 718

(Porsche Boxster 718 sau khi làm bảo dưỡng lớp phim bảo vệ sơn PPF AutoZkin sau 8 tháng sử dụng)

Thực tế, để có thể sở hữu một chiếc xe bóng đẹp thì cũng sẽ cần người chủ một chút thời gian và công sức để chăm sóc bạn nhé. Nhưng khi nhìn thấy thành quả của mình – một chiếc xe bóng đẹp đi trên đường thì chút công sức và thời gian đó cũng chẳng đáng là bao đúng không nào?

ABOUT AUTOZKIN VIETNAM

  • Workshop: B11, Cao Thị Chính, Phú Thuận, Quận 7, TPHCM

  • Hotline: 0974 937 974

  • Email: info@autozkin.vn

  • Facebook Fanpage: PPF Autozkin Vietnam

Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hay nhé!

About the Author

error: Protected by AutoZkin Vietnam!!!