Có nên dán phim PPF

Có nên dán phim PPF hay bị va chạm thì sơn lại xe?

“Dán PPF nhiều khi còn cao tiền hơn cả đi sơn lại, vậy tại sao tôi lại phải dán PPF? Dán PPF có lợi gì hơn so với sơn lại? có nên dán phim PPF cho xe ô tô không?” chính là những thặc mắc thông thường từ khách hàng của AZV.
Điều đầu tiên cần làm rõ ở đây đó chính là việc lựa chọn giải pháp nào là tùy vào quan điểm của mỗi người dùng xe nên sẽ không có ai đúng hay sai và bài viết này, AZV sẽ phân tích vấn đề này một cách khách quan nhất nhé!

Ai và khi nào thì nên dán phim PPF?

AZV cũng đã nói khá nhiều về công dụng ở những bài viết trước mà mọi người có thể tham khảo thêm ở đây.
Có thể thấy rõ dán PPF là một giải pháp bảo vệ bề mặt sơn xe giúp chống lại các tác nhân có hại từ môi trường (tia UV, ố nước, phân chim…) xe giúp duy trì màu sơn bền và bóng đẹp lâu hơn.
Bên cạnh đó, phim PPF cũng sẽ giúp giảm đi thiệt hại từ những va chạm vật lý trong quá trình sử dụng như va quẹt, đá văng hay ma sát do lau rửa. Đặc biệt tại Việt Nam khi ô tô và xe máy cùng lưu thông trên đường với mật độ cao thì những vụ va chạm nhẹ thường xuyên xảy ra. Ở mức độ va chạm nhẹ nằm trong khả năng chịu lực thì lớp phim PPF sẽ có khả năng bảo vệ được bề mặt của xe (sơn, đèn) không trầy xước, móp méo từ đó giúp không phải sơn sửa lại.
(RangeRover Autobiography LWB với lớp sơn đẹp và duy trì độ bóng cao sau khi dán phim PPF cao cấp TPU của AutoZkin)
Khi không phải sơn sửa lại xe, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều hơn thời gian (quy trình sơn xe thường ít nhất cần 1-2 ngày). Điều quan trọng hơn là bạn giữ được lớp sơn ban đầu của xe, lớp sơn lại thì cũng sẽ không thể được như lớp sơn ban đầu và kèm thêm rủi ro bị lệch màu sơn giữa các panel hay tháo lắp các chi tiết trên xe gây ra những hư hỏng không đáng có.
Tất cả yếu tố trên sẽ vô cùng có ý nghĩa nếu chiếc xe của bạn có giá trị cao hay nó là một vật kỷ niệm đối với bạn hay bạn là những người chủ luôn yêu thương và muốn giữ những chiếc xe của mình toàn vẹn nhất có thể.
Một điều chắc chắn rằng, việc có nên dán phim PPF cho xe của bạn hay không bạn cũng phải cân nhắc thêm một yếu tố đó là bạn có phải là người cẩn thận và có khả năng lái xe tốt cũng như biết cách chăm sóc xe đúng cách hay không? Điều này giúp giảm rủi ro va quẹt phải dán lại nhiều lần cũng như giúp lớp phim PPF phát huy tốt tác dụng trong một thời gian dài. Cách chăm sóc xe sau khi dán PPF như thế nào cho đúng thì mọi người tham khảo ở đây nhé!

Vậy, ai sẽ chọn giải pháp sơn lại xe thay vì dán phim bảo vệ sơn PPF?

Nếu bạn không thuộc tuýp những người có quan niệm như bên trên và bạn nghĩ rằng:
  • Xe chỉ là phương tiện di chuyển và việc dành nhiều thời gian chăm sóc chiếc xe là không cần thiết
  • Chiếc xe của bạn có giá trị không quá cao so với giá thành của một gói dán phim PPF
  • Bạn ưu tiên vấn đề chi phí hơn
  • Bạn quan tâm sự sạch sẽ bên trong nội thất xe hơn là vẻ đẹp bên ngoài, việc sơn lại dù sơn có đẹp hay xấu, đồng màu hay không cũng không phải là vấn đề với bạn
  • Bạn muốn sử dụng bảo hiểm để sơn lại xe vì mua cả năm mà chẳng dùng đến thì lãng phí
Thì tất nhiên rồi, giải pháp sơn lại xe sẽ phù hợp với bạn hơn thay vì một giải pháp bảo vệ lớp sơn như phim PPF.
Trên đây chính là những nhận định chung và khách quan của AZV, hy vọng sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về dịch vụ dán phim PPF xe ô tô từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình nhé!

ABOUT AUTOZKIN VIETNAM

  • Workshop: B11, Cao Thị Chính, Phú Thuận, Quận 7, TPHCM

  • Hotline: 0974 937 974

  • Email: info@autozkin.vn

  • Facebook Fanpage: PPF Autozkin Vietnam

Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hay nhé!

About the Author

error: Protected by AutoZkin Vietnam!!!