Dán film PPF có chống được xước hoàn toàn?

dán film ppf
Dán film PPF được xem là giải pháp hữu hiệu trong thời gian gần đây để có thể bảo vệ bề mặt khỏi trầy xước, đá văng. Tuy nhiên, chính vì cách PR quá lố của một số trung tâm dịch vụ khiến khách hàng nhầm tưởng rằng PPF là một lớp áo giáp thực thụ chống được mọi thứ. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về khả năng chống xước của film PPF.

Khả năng chống trầy và phục hồi vết xước

Cần phải hiểu rõ 02 khái niệm, chống trầy và giữ cho bề mặt (bề mặt có dán PPF) không có vết trầy xước là hoàn toàn khác nhau.
1. Khả năng chống trầy
Đây được xem là khả năng bảo vệ bề mặt tránh khỏi tác tác nhân gây xước hay va quẹt nhẹ dẫn đến trầy xước bề mặt trên xe. Các tác nhân này nếu nhẹ thì film có thể tự phục hồi như trạng thái ban đầu, nếu nặng sẽ khiến lớp film PPF bị trầy không thể phục hồi lại được nhưng khi lột bỏ film ra thì bề mặt không hề hấn gì như các vết trầy gây ra bởi các vật có đầu không quá sắc nhọn có thể cắt đứt film như chìa khóa, tô vít, cây cối, va quẹt nhẹ vào tường, cột hay với xe khác… Muốn bề mặt được bảo vệ và đẹp trở lại thì bạn phải đưa xe đi dán lại vị trí đó. Cùng xem qua video kiểm tra khả năng chống trầy bề mặt khi dán film PPF AutoZkin.
2. Khả năng phục hồi vết xước
Film PPF có khả năng phục hồi lại bề mặt khi bị trầy xước, điều này giúp cho bề mặt được dán film PPF gần như không có vết xước và trông lúc nào cũng như mới. Vậy câu hỏi đặt ra là:”xước như thế nào thì film có thể phục hồi được?“. Đây chính là yếu tố gây  hiểu nhầm với khách hàng. Chỉ những vết xước nhẹ, xước mịn không quá sâu gây ra bởi lau rửa thường xuyên hay vết xước do gió thổi bụi cát va chạm lên bề mặt thì film PPF mới có thể phục hồi và duy trì tình trạng bề mặt một cách hoàn hảo.
Điều này có nghĩa là, kể cả khi bạn có dán film PPF bảo vệ cho toàn bộ chiếc xe của bạn, không có nghĩa là bạn có thể luôn tự tin rằng chiếc xe của bạn sẽ chẳng bao giờ bị trầy xước. Việc chăm sóc chiếc xe đúng cách là yếu tố quan trọng góp phần giữ gìn chiếc xe bạn luôn hoàn hảo. Tham khảo bài viết này để biết cách giữ xe mình luôn bóng đẹp nhé.

Khả năng chống đá văng

Đá văng làm trầy hay tróc sơn xe là một trong những hiện tượng phổ biến và không thể tránh khỏi khi bạn lưu thông trên đường, nhất là khi đường xá Việt Nam còn chưa được sạch và nhiều đất đá.
Film PPF là giải pháp có thể xử lý vấn đề này một cách gần như triệt để. Với cấu tạo đặc biệt của lớp film, siêu dẻo và dai, chỉ bị dâm lủng với một lực rất lớn hay bằng vật sắc nhọn thì đá văng khó có thể làm hại đến lớp sơn của bạn. Ngoài ra, khả năng hấp thụ lực và tăng cường chịu lực bề mặt cũng giúp những viên đá văng nhỏ không thể làm móp bề mặt xe bạn.
Tất nhiên, không có gì là tuyệt đối bạn nhé, cũng sẽ có những trường hợp đặc biệt của đá văng nằm ngoài khả năng bảo vệ của film PPF như viên đá quá lớn, lực văng quá mạnh khiến rách cả film hay móp thân xe, nhưng chắc chắn sẽ rất hiếm những trường hợp như vậy.
Tóm lại, dán film PPF có thể giúp cho xe bạn hạn chế được các vết trầy xước sâu gây hư hại bề mặt sơn zin do va quẹt, vật cứng tác động…hay giúp xe bạn trông lúc nào cũng hoàn hảo, không tì vết bằng việc chống lại các vết xước dăm mịn hay đá văng kết hợp với sự chăm sóc xe đúng cách của bạn. Hiểu rõ những kiến thức về PPF sẽ giúp những đồng tiền bạn bỏ ra cho dịch vụ này là hoàn toàn xứng đáng.

ABOUT AUTOZKIN VIETNAM

Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hay nhé!

About the Author

error: Protected by AutoZkin Vietnam!!!