Dán film PPF xe hơi

Dán film PPF xe hơi có thực sự bảo vệ hiệu quả?!

Dán film PPF xe hơi hay cho các dòng xe khác đang là một trong những giải pháp dần trở nên phổ biến tại Việt Nam những năm trở lại đây. Bên cạnh đó, giá thành để có thể dán film PPF bảo vệ xe cũng là cao so với mặt bằng giá dịch vụ ô tô nói chung vì sở hữu công nghệ film tiên tiến cùng kỹ thuật thi công phức tạp. Vậy khả năng bảo vệ thực sự của giải pháp này ra sao? AZV sẽ giải đáp thắc mắc này ngay sau đây cho các bạn.

Film PPF là gì?

Dành cho những ai chưa biết về giải pháp bảo vệ bề mặt này thì mọi người có thể tìm hiểu thêm ở bài viết này của AZV nhé!

Khả năng bảo vệ và độ bền phụ thuộc vào chất liệu film PPF

Như AZV đã nói đến ở bài viết trước, film PPF thực ra có 02 loại, 01 loại là thế hệ film đầu tiên PVC và một loại là thế hệ film tiên tiến hơn TPU. 02 loại film này có tính chất khác nhau, fillm TPU là dòng film có chất lượng vượt trôi hơn hẳn về độ dày, độ dẻo dai, đàn hồi và nhiều thuốc tính khác. Chính vì thế, nếu dán film PPF xe hơi với film TPU sẽ có khả năng bảo vệ bề mặt vượt trôi hơn, bền hơn so với film PPF PVC. Và tất nhiên, đồ tốt hơn thì luôn có giá cao hơn. Bạn thắc mắc giá dán film PPF xe hơi 02 loại film này như thế nào, cũng có thể tham khảo bài viết “giá dán PPF xe hơi” nhé, AZV có lấy ví dụ khá dễ hình dung đấy.

Film PPF có tác dụng gì?

Film PPF với các đặc tính ưu việt của nó sẽ giúp:
  • Hạn chế tác hại của các yếu tố môi trường (tia UV, các tác nhân ăn mòn…) ảnh hưởng lên bề mặt sơn xe, từ đó giúp giữ gìn màu sơn xe bền hơn, lâu mất màu hơn.
  • Bề mặt film giúp duy trì và tăng độ bóng của sơn xe.
  • Với các loại film cao cấp, bề mặt film có cấu tạo đặc biệt, có thể tự phục hồi dưới nhiệt độ thông thường hay gia nhiệt giúp chống lại các vết xước dăm mịn, xước quầng trên sơn xe.
  • Trên bề mặt các dòng film PPF cao cấp còn có một lớp coating giúp film có khả năng chống bám bẩn và tự làm sạch tốt hơn từ đó giúp xe lâu bám bẩn hơn.
  • Cường lực cho bề mặt, tăng khả năng chịu va đập dẫn tới móp méo, tróc sơn hay chịu được tác động do đá văng.

Khả năng bảo vệ của film PPF có thực sự hiệu quả không?

Điều đầu tiên cần khẳng định ở đây là dán film PPF xe hơi không phải là cái gì đó thần thánh hay như một lớp áo giáp hoàn hảo có thể chống lại tất cả mọi thứ đâu bạn nhé!
Với các đặc tính và tác dụng như trên, nếu bạn có một chiếc xe được dán film PPF bảo vệ toàn bộ bề mặt sơn, xe của bạn được chăm sóc đúng cách và thường xuyên được đậu trong nhà không phải suốt ngày phơi nắng mưa thì bạn sẽ có thể thấy một chiếc xe luôn hoàn hảo vì không có những vết xước dặm mịn quanh xe và xe luôn bóng đẹp.
Vậy khi bị va quẹt hay đá văng thì sao? Nếu như lực va đập quá mạnh dẫn đến hư hỏng, biến dạng xe thì đó sẽ lại là câu chuyện khác và ta không thể trông chờ vào sự bảo vệ của film PPF. Nhưng ở một mức độ va quẹt nhẹ hơn, lực tác động nằm trong khả năng chịu lực của film PPF, thì film PPF sẽ giúp chống lại trầy xước, rạn nứt hay móp méo mà không cần phải sơn sửa lại, điều này sẽ giúp giữ gìn vẻ đẹp nguyên bản của sơn xe cũng như tiết kiệm nhiều thời gian cho bạn.
Một ví dụ điển hình như chiếc xe Mazda CX5 này đã được AZV dán film PPF bảo vệ cho đèn pha – vị trí thường xuyên bị va chạm nhưng lại rất đắt đỏ và khá khó để được bảo hiểm đền bù nếu không có đủ bằng chứng va chạm, khi bị va quẹt rách mặt film PPF nhưng khi lột film ra thì bề mặt đèn còn nguyên và chỉ cần dán lại một tấm film PPF khác.
(Hình ảnh xe moto Harley đã được dán film PPF TPU của AutoZkin bị va quẹt, nhờ có film PPF nên bề mặt hoàn toàn không bị tróc sơn hay móp méo)
Chính vì thế, có thể khẳng định khả năng bảo vệ và tác dụng thực tế của film PPF là điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, dù bạn có dán film PPF đi nữa thì để chiếc xe luôn bền đẹp dài lâu thì điều quan trọng là sự chăm sóc đúng cách của người chủ nếu không thì bề mặt film sẽ bị xuống cấp nhanh chóng. AZV sẽ hướng dẫn cách chăm sóc xe sau khi dán PPF cho các bạn ở một bài viết khác nhé.

ABOUT AUTOZKIN VIETNAM

Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hay nhé!

About the Author

error: Protected by AutoZkin Vietnam!!!