Dán phim chống trầy PPF hay phủ ceramic cho xe?

phim chống trầy
Khi công nghệ ngày càng phát triển, càng nhiều hơn các giải pháp bảo vệ bề mặt sơn xe ô tô ra đời và gần đây nhất chính là giải pháp phim chống trầy PPF. Vậy, giải pháp này có ưu nhược điểm gì so với giải pháp đàn anh đi trước là phủ ceramic? Cùng AutoZkin Vietnam phân tích trong bài viết này nhé!

 

Dán phim chống trầy PPF

Dán PPF cho xe Volvo

Lịch sử hình thành

Là một giải pháp mới chưa được nhiều người biết đến tại Việt Nam nhưng đã khá phổ biến tại các nước phát triển với lịch sử hình thành từ khá lâu.

Cách thức thi công

Một lớp phim chống trầy trong suốt được dán lên bề mặt sơn xe ô tô. Giải pháp này chỉ được ứng dụng cho bề mặt sơn và kính xe hay đèn. Không sử dụng cho nhiều bề mặt như ceramic.

Thành phần cấu tạo, nguyên lý bảo vệ bề mặt

Lớp phim được cấu tạo từ nhựa nhiệt dẻo TPU, dày 0.254mm tương đương 254 micron  (phim AutoZkin) sẽ tạo một lớp bảo vệ bên trên bề mặt xe, ngăn cách các tác nhân gây trầy xước, ăn mòn hay đá văng lên các bề mặt sơn, đèn, kính trên xe.

Tính năng & tác dụng

 1. Khả năng chịu lực lên đến 45kg, tăng khả năng cường lực của bề mặt sơn lên tới 39%.
 2. Hạn chế tác hại từ tia UV, các tác nhân ăn mòn từ môi trường.
 3. Hiệu ứng chống bám bẩn (Anti- Fouling).
 4. Khả năng chống xước, tự hồi phục vết xước nhẹ (Self- Healing).
 5. Hiệu ứng tự làm sạch, hạn chế bám nước, bám bụi (Self-Cleaning).
 6. Giữ gìn màu sơn zin.
 7. Tăng độ bóng cho sơn xe.

Giá thành

Có rất nhiều gói dán phim chống trầy, có thể dán từng vị trí nhỏ, có thể dán toàn xe. Giá dịch vụ dán phim PPF toàn xe giao động từ 60,000,000 đến hơn 100,000,000 VNĐ tùy kích thước xe và đơn vị thi công.

Ai thực sự phù hợp?

Bài viết này sẽ phân tích sâu hơn khía cạnh này nhé!

Phủ ceramic sơn xe

phủ ceramic xe ô tô

Lịch sử hình thành

Cũng là giải pháp có mặt tại các nước phát triển từ lâu, du nhập vào Việt Nam khoảng trên dưới 10 năm. Nay đã là giải pháp phổ biến tại Việt Nam.

Cách thức thi công

Ceramic tồn tại dưới dạng dung dịch lỏng được bôi hoặc xịt lên xe tương tự như quá trình sơn xe. Ceramic có thể được ứng dụng cho hầu hết bề mặt trên xe như sơn, kính, nhựa, mâm, da…

Thành phần cấu tạo, nguyên lý bảo vệ bề mặt

Các phân tử nano cấu thành từ Silic Dioxit (SiO2) hay Titanium Dioxit (TiO2) tạo nên một lớp thạch anh mỏng cứng có độ dày từ 0.3 đến 5 micron len lỏi vào trong các lỗ hở trên bề mặt sơn tạo nên lớp bảo vệ trên bề mặt.

Tính năng & tác dụng

 1. Hạn chế tác hại từ tia UV, các tác nhân ăn mòn từ môi trường.
 2. Hạn chế trầy xước nhẹ.
 3. Tạo hiệu ứng tự làm sạch, hạn chế bám nước, bám bụi.
 4. Giữ gìn màu sơn zin.
 5. Tăng độ bóng cho sơn xe.a

Giá thành

Có nhiều gói phủ ceramic cho nhiều loại bề mặt trên xe, cũng có thể phủ từng vị trí hay toàn xe thông thường các gói phủ ceramic toàn xe sẽ dao động từ 6,000,000 đến 20,000,000 VNĐ tùy kích thước xe và đơn vị thi công.

Ai thực sự phù hợp?

Bạn cũng tham khảo tại đây để hiểu sâu hơn nhé.
Trên đây chính là sự so sánh cơ bản, dễ hiểu cũng như tổng hợp khá đầy đủ của AZV về sự khác biệt giữ phim chống trầy PPFphủ sứ ceramic cho xe ô tô. Hy vọng mọi người đã hiểu rõ hơn và dễ dàng hơn khi đưa ra quyết định lựa chọn của mình nhé!

ABOUT AUTOZKIN VIETNAM

Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hay nhé!

About the Author

error: Protected by AutoZkin Vietnam!!!