lột phim PPF ô tô

Lột phim PPF ô tô có làm bong tróc sơn xe không?

Dán phim PPF cho xe ô tô đang là dịch vụ dần trở nên phổ biến trong thời gian gần đây vì khả năng bảo vệ hiệu quả. Tuy nhiên, cũng có không ít người gặp vấn đề khi lột phim PPF ô tô sau một thời gian sử dụng. Nhiều người lo lắng dán PPF sẽ ảnh hưởng đến sơn xe của họ và đây cũng là những thắc mắc từ khách hàng của AZV. Trong bài viết này, AZV sẽ phân tích rõ cho mọi người hiểu nhé!

Có nhiều loại chất liệu làm phim PPF chứ không phải có một loại duy nhất

Bất cứ sản phẩm nào khi có mặt trên thị trường cũng sẽ qua nhiều giai đoạn phát triển cũng như có nhiều phân khúc cho khách hàng lựa chọn. Phim PPF cho ô tô cũng vậy, có 02 loại chất liệu chính là phim PVC và phim TPU. Trong 02 loại chất liệu chính này cũng có loại cao cấp và thấp cấp, dĩ nhiên chúng sẽ có giá thành khác nhau. AZV cũng đã có bài viết trước đây so sánh 02 loại chất liệu phim này, mọi người tham khảo trước tại đây nhé.

Rủi ro hư hại sơn xe khi dán phim PPF ô tô

Không thể phủ nhận có nhiều trường hợp khi lột phim PPF sau một thời gian sử dụng vì một lý do nào đó, bề mặt sơn xe bị bong tróc trong quá trình lột hay keo phim bị chết trên bề mặt sơn khiến quá trình xử lý phức tạp. Vậy nguyên nhân là do đâu? Thường thì sẽ có 02 nguyên dân chính dẫn đến những sự cố trên:
1 – Bạn đã dán loại phim PPF chất liệu PVC có chất lượng thấp với giá thành rẻ: Nhiều người vì muốn tiết kiệm chi phí hay không được tư vấn đầy đủ mà lựa chọn dán các loại phim PPF giá rẻ, thường thì chúng rẻ hơn 1/2 hay 2/3 so với các loại phim cao cấp. Các loại phim này làm từ chất liệu PVC chất lượng thấp có độ đàn hồi kém kèm theo loại keo siêu bám giúp phim có thể bám tốt trên bề mặt sơn. Chính vì điều này khiến cho việc dán phim thì dễ mà lột ra thì lại cực kỳ khó, hay thậm chí là chẳng cần phải để lâu mà khi mới dán lên xe lột ra đã là cả một vấn đề.
2 – Bạn đã sử dụng phim PPF trong thời gian quá dài mà không lột bỏ thay mới: Thông thường, thời gian cần thay mới, lột phim PPF ô tô tối ưu với dòng phim PVC là khoảng 1 năm và phim TPU là khoảng 5 năm. Nếu bạn sử dụng qua khoảng thời gian này, đặc biệt với dòng phim PPF PVC sẽ việc lột phim sẽ càng trở nên khó khăn và phức tạp hơn.

(Keo phim PPF PVC bám trên sơn sau khi lột phim)

(Phim PPF PVC chất lượng thấp bị vụn ra khi lột sau một thời gian dài sử dụng)

Làm sao để không lo lắng hư sơn khi lột phim PPF ô tô

1 – Lựa chọn các loại phim PPF chất liệu TPU cao cấp: Có thể các loại phim này sẽ có giá thành cao hơn nhưng tính theo thời gian sử dụng thì chúng lại tiết kiệm hơn rất nhiều, bên cạnh khả năng bảo vệ tốt, độ bền cao, chúng còn có nhiều ưu điểm khác. Mọi người có thể tham khảo thêm trong bài viết “5 lý do vì sao nên dán phim PPF TPU cao cấp” của AZV nhé!
2 – Lột phim và thay mới phim đúng thời gian tối ưu, không dùng quá lâu: Như đã nói ở trên, khi dùng phim PPF tùy vào loại phim bạn đang dùng mà nên theo dõi thay mới phim khi đến đúng thời gian cần thay nhé – khoảng 01 năm với phim PPF PVC và khoảng 5 năm với phim PPF TPU. Lưu ý rằng khoảng thời gian trên là con số tham khảo nhé, nó còn phụ thuộc vào điều kiện chăm sóc hàng ngày có thể sớm hơn hay lâu hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý lựa chọn đơn vị có kinh nghiệm và có thể lột phim PPF một cách cẩn thận nhé!
3 – Chăm sóc xe đúng cách sau khi dán PPF: Đây cũng sẽ là cách để kéo dài tuổi thọ phim PPF cũng như giảm bớt rủi ro khi lột bỏ phim. Chẳng hạn như nếu xe thường xuyên phải phơi nắng mưa ngoài trời thì khả năng chết keo lên sơn sẽ cao hơn, bề mặt phim xuống cấp nhanh chóng hơn nhiều so với xe được đậu trong garage có mái che… mọi người tham khảo thêm cách chăm sóc xe sau khi dán phim PPF nhé!

ABOUT AUTOZKIN VIETNAM

  • Workshop: B11, Cao Thị Chính, Phú Thuận, Quận 7, TPHCM

  • Hotline: 0974 937 974

  • Email: info@autozkin.vn

  • Facebook Fanpage: PPF Autozkin Vietnam

Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hay nhé!

About the Author

error: Protected by AutoZkin Vietnam!!!