PPF cho ô tô

Phim PPF cho ô tô có làm giảm độ bóng của sơn?

Đây chính là câu hỏi của rất rất nhiều khách hàng hỏi AZV khi muốn trải nghiệm dịch vụ dán phim PPF cho ô tô. Điều này cũng dễ hiểu vì trước đó các loại film trong dùng để dán lên xe rất nhanh bị ngả vàng và thường làm giảm đi độ bóng và tính thẩm mỹ của xe. Để giải đáp thắc mắc này, mọi người hãy tham khảo bài viết bên dưới của AZV nhé!

Các loại chất liệu PPF cần biết

Điều đầu tiên mọi người cần được biết đó là hiện tại trên thị trường có rất nhiều thương hiệu phim PPF, tuy nhiên thành phần chính của phim PPF thì chỉ có 02 loại chính đó là PVC (polyvinyl chloride) và TPU (Thermoplastic polyurethane). AZV cũng đã có một bài viết để phân biệt 02 loại phim này, mọi người có thể tham khảo bài viết về sự khác nhau giữa film PPF PVC và film PPF TPU nhé.

Xác định nguyên nhân phim PPF ô tô làm giảm độ bóng của sơn

phim PPF bị rạn nứt, ngả vàng

(phim PPF TPH bị rạn nứt & ngả vàng – nguồn hình: islanddetailandcolor.com)

Có 02 nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng phim làm giảm độ bóng của sơn xe:
  1. Phim PPF có thành phần PVC thế hệ cũ có chất lượng keo và phim không cao, chịu ảnh hưởng nhiều từ các tác nhân môi trường khiến phim rất nhanh bị ngả vàng và dễ dàng rạn nứt. Điều này khiến bề mặt sơn bị ngà vàng, mờ đi theo thời gian.
  2. Phim PPF cho ô tô thế hệ cũng không có lớp phủ TopCoat bên trên bề mặt phim giúp làm tăng độ bóng, tăng khả năng chống lại các tia có hại trong ánh sáng mặt trời, tạo ra các hiệu ứng chống bám bẩn giúp xe lâu bẩn và duy trì độ bóng lâu hơn.

Phim PPF cho ô tô công nghệ mới còn có khả năng tăng độ bóng cho bề mặt

Với dòng phim PPF cao cấp của AutoZkin nói riêng hay các hãng phim cao cấp thành phần phim TPU nói chung thì người sử dụng sẽ không còn  phải lo về hiện tượng bị ngả vàng nhanh chóng, rạn nứt phim hay chết keo phim sau nhiều năm sử dụng.
Phim PPF AutoZkin có độ bền cao lên đến 10 năm, cam kết bảo hành ngả vàng phim lên đến 5 năm, có thể lột bỏ dễ dàng sau nhiều năm sử dụng vì lớp keo phim không bị chết ngoài ra bề mặt trên cùng của phim còn được phủ một lớp Topcoat tạo hiệu ứng tăng bóng cho bề mặt và giúp xe lâu bẩn hơn khi hạn chế bám bụi và bám nước. Chính vì thế, xe sau khi được dán phim PPF AutoZkin chỉ sau 1-2 ngày sử dụng bề mặt sẽ có độ bóng cao (thậm chí bóng hơn, màu đẹp hơn so với bề mặt sơn zin) và không còn phải lo lắng về việc phim làm giảm độ bóng của sơn xe.
BMW 5 Series dán PPF bảo vệ toàn xe

(Bề mặt sơn vẫn có độ bóng tốt sau khi dán PPF AutoZkin toàn xe)

Từ những thông tin mà AZV đã nên trên, có thể kết luận rằng với các dòng phim PPF  cho ô tô chất lượng thấp làm từ chất liệu PVC thì hoàn toàn có rủi ro làm giảm đi độ bóng đẹp của xe sau một thời gian sử dụng. Nhưng với các dòng phim cao cấp TPU thì không những không làm giảm mà còn có thể tăng bóng cho bề mặt sơn. Tất nhiên, giá trị của những gói dán này cũng hoàn toàn khác nhau mọi người nhé, “tiền nào của nấy” chưa bao giờ là câu nói sai.

ABOUT AUTOZKIN VIETNAM

Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hay nhé!

About the Author

error: Protected by AutoZkin Vietnam!!!