Tại sao nên dán phim chống trầy xe moto?

Xe moto tại Việt Nam vẫn được xem là một phương tiện chỉ dành cho những ai có điều kiện hay thực sự đam mê và yêu thích thực sự. Với điều kiện đường xá và cách rửa, chăm sóc như tại Việt Nam thì sẽ rất khó có thể giúp xe luôn trong điều kiện hoàn hảo nhất là việc chống lại các vết trầy xước – một điều luôn làm buồn lòng các Biker. Tuy nhiên, công nghệ ngày càng phát triển và giải pháp phim PPF giúp chống trầy xe moto cũng đã ra đời. Cùng AZV tìm hiểu sâu hơn về giải pháp này nhé.

Phim chống trầy PPF là gì?

AZV đã có một bài post riêng nói khá kỹ về khái niệm phim PPF. Bạn có thể tham khảo khái niệm & lịch sử phim hay tác dụng bảo vệ của phim PPF đây nhé!
Nhìn chung, có thể hiểu nôm na thì PPF là một giải pháp giúp giữ cho bề mặt nhìn lúc nào cũng trong tình trạng không có các vết trầy xước hay đá văng cũng như giữ gìn cho màu sơn zin của xe được bền lâu và luôn bóng đẹp.

Dán PPF chống trầy xe moto có hiệu quả hay không?

Nếu bạn sống tại các thành phố đông đúc dân cư như TPHCM hay Hà Nội thì việc va quẹt dẫn đến trầy xước sơn xe là điều hoàn toàn bình thường và không thể tránh khỏi. Hay cách rửa, chăm sóc xe, hóa chất và nước rửa xe tại các điểm rửa xe vẫn chỉ đơn thuần là làm sạch chiếc xe mà không mang một ý nghĩa chăm sóc nào.
Ở một khía cạnh khác, nếu chỉ là một chiếc xe máy phổ thông, giá trị không cao, bạn chỉ xem là phương tiện di chuyển thông thường thì không cần phải suy nghĩ nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn là một người thật sự trân quý chiếc xe, đôi khi chiếc xe là một kỷ niệm, một tài sản tinh thần sau một thời gian dài tích góp hay chiếc xe máy là một chiếc xe đắt tiền như các loại moto thì bạn thực sự nên cân nhắc.
Từ 02 yếu tố trên, việc dán phim chống trầy xe moto mang lại một ý nghĩa lớn. Điều này sẽ giúp chiếc xe của bạn:
 1. Tránh được các vết trầy xước mịn trong rất khó chịu.
 2. Tránh được các lỗ đá văng lên thân xe.
 3. Tăng và duy trì độ bóng cho sơn xe khi chống được trầy xước và kháng lại các tác động có hại của hóa chất rửa xe không đúng chuẩn hay các vết ăn mòn.
 4. Bề mặt sơn xe ít bám bụi và lâu bẩn hơn.
 5. Chống tác hại của tia UV hay sự oxi hóa bề mặt từ đó duy trì màu sơn zin của xe sau thời gian dài sử dụng.
 6. Phim chống trầy xe máy chất lượng khác với decal trong thông thường khi không bị ngả vàng và rất khó bong tróc.
 7. Khi lột phim rất dễ dàng và không ảnh hưởng đến bề mặt sơn zin.
 8. Lớp phim không có màu, trong suốt nên hoàn không ảnh hưởng đến thiết kế zin trên xe và rất khó nhận biết sau khi đã được dán.
 9. Cường lực bề mặt giúp tăng khả năng chịu va chạm.
xe moto sau khi được dán PPF
(Mép phim PPF sau khi được dán lên xe rất khó nhận biết)

Dán phim chống trầy xe moto thì không cần phải chăm sóc?

AZV cần phải giúp bạn làm rõ quan điểm này cũng như cung cấp thêm kiến thức chăm sóc xe cho bạn. Như đã nói ở trên bạn phải là người phù hợp mới nên lựa chọn giải pháp này. Từ đó, yếu tố đầu tiên chính là bạn đã là một người nâng niu chiếc xe của mình.
Yếu tố thứ hai chính là chăm sóc như thế nào cho đúng. Phải hiểu đúng rằng phim PPF không phải là một lớp áo giáp không thể xuyên thủng nghĩa là phim PPF không thể chống lại các vết trầy xước sâu do va chạm mạnh hay các vết cắt do các vật quá sắc nhọn mặc dù với thiệt kế đặc biệt phim PPF rất dai và rất khó bị xé rách hay xuyên thủng.
PPF chỉ có khả năng chống lại và phục hồi tự lành vết xước trên bề mặt phim với những vết trầy xước nhẹ nằm trong phạm vi phục hồi, các vết va quẹt không xuyên thủng lớp phim sẽ giúp bề mặt sơn zin được bảo toàn.
Các vết trầy xước do lau rửa không đúng cách khiến đất cát cắt lên bề mặt bằng các cách rửa xe truyền thống hay dùng chổi lông gà lau xe cũng có thể tạo ra các vết trầy xước vượt ra ngoài khả năng phục hồi của lớp phim.
Chính vì vậy việc chăm sóc sau khi dán phim chống trầy xe moto cũng vô cùng quan trọng.
 1. Tuyệt đối không dùng khăn khô, lông cứng hay chổi lông gà… để lau xe hay lau xe lúc xe đang bám nhiều bụi bẩn.
 2. Dùng nước máy xịt sạch bề mặt sau đó dùng khăn mềm để lau khô xe.
 3. Rửa xe bằng các loại xà bông pH trung tính để không gây hại bề mặt.
 4. Chạy xe hay đậu xe trong bãi cẩn thận.
 5. Định kỳ một tuần rửa xe một lần.
Trên đây chính là những phân tích lợi ích của việc dán phim PPF chống trầy xe moto và các cách chăm sóc xe đơn giản nhất sẽ giúp chiếc xe của bạn luôn xinh đẹp như thủa ban đầu. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn dễ dàng đưa ra quyết định khi đang phân vân có nên dán PPF chống trầy xe moto của mình hay không nhé.

ABOUT AUTOZKIN VIETNAM

Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hay nhé!

About the Author

error: Protected by AutoZkin Vietnam!!!