TẠI SAO PHIM PPF CÓ TÁC DỤNG BẢO VỆ BỀ MẶT?

cấu tạo phim ppf autozkin

(Cấu tạo lớp phim PPF-ACT của AutoZkin)

Khái niệm bảo vệ bề mặt sơn của phim PPF được hiểu là khả năng giữ gìn màu sơn zin, khả năng hạn chế trầy xước hay các vết ăn mòn lên bề mặt sơn… Tất cả đều do cấu tạo đặc biệt của từng lớp phim trên PPF. Và dưới đây là các kiến thức mà AutoZkin Vietnam dành cho bạn dựa trên cấu tạo của phim PPF-ACT do AutoZkin nghiên cứu và phát triển.
Phim PPF-ACT có cấu tạo đặc biệt được hình thành từ 4 lớp phim có cấu tạo và thành phần khác nhau, mỗi lớp đảm nhận một vai trò riêng giúp tạo nên các tính năng đặc biệt cũng giúp giữ gìn phim luôn trong tình trạng hoàn hảo nhất.

Lớp thứ nhất – Lớp bảo vệ PET trên bề mặt film

Lớp phim mỏng trong suốt có cấu tạo từ thành phần Polyethylene Terephtalate, đóng vai trò là lớp phim bảo vệ, chống trầy cho lớp phim bên trong và sẽ được bóc ra trong quá trình lắp đặt lên xe. Lớp phim này có tác dụng lớn trong quá trình lưu trữ và vận chuyển phim nhằm đảm bảo lớp phim chính luôn trong tình trạng hoàn hảo nhất.

Lớp thứ 2 – Ultra Clear Polyurethane Polymer

Cấu tạo film PPF AutoZkin

(Cấu tạo lớp phim thứ 2 của  phim PPF AutoZkin)

Tính năng AutoZkin PPF

(Khả năng chống bám bẩn, chống bám nước của phim PPF AutoZkin)

Được tạo nên từ 04 lớp riêng biệt có các tác dụng khác nhau, lớp phim PPF thứ 02 được xem là lớp phim bảo vệ và tạo hiệu ứng của phim.
  • Lớp 1- Lớp phủ Clear Coat Polyurethane: Lớp Urethane Clear Coat thành phần Polyme đàn hồi rất mỏng nằm trên cùng của phim được thiết để tạo ra các hiệu ứng chống bám nước, chống bám bẩn hay hạn chế và phục hồi vết xước.
  • Lớp 2 – Lớp phim nền Polyurethane: Lớp phim được làm từ chất liệu Polyurethane (PU) với đặc tính siêu bền được ứng dụng vô cùng rộng rãi tạo nên độ bền, khả năng chịu lực, tăng độ đàn hồi, phục hồi khi bị kéo giãn hay chống lại các tác nhân có hại từ môi trường và cả khả năng chống bám bẩn…
  • Lớp 3, 4: Lớp keo trong Acrylic: Lớp chức năng mang đến khả năng bám dính hoàn hảo với lớp keo bên dưới giúp có thể dễ dàng tháo ra dán lại hay gỡ bỏ hoàn toàn phim ra khỏi bề mặt.
Đây chính là lớp mang lại các tính năng bảo vệ và tạo hiệu ứng cho bề mặt phim. Lớp phim này được thiết kế rất linh hoạt, chịu được điều kiện thời tiết, siêu bền bỉ chống lại các tác nhân ăn mòn từ môi trường, có khả năng hấp thụ và phân tán lực va chạm, hạn chế trầy, chống xước nhẹ hay đặc biệt có thể phục hồi bề mặt với các vết trầy nhẹ. Ngoài ra, nó còn có hiệu ứng chống bám nước – hydrophobic với góc tiếp xúc nước lên đến 100° (Lớp phủ Ceramic có hiệu ứng chống bám nước mạnh nhất hiện tại có góc tiếp xúc nước là 120°) giúp bề mặt không ướt, không dính, không bám sơn, mực cũng như có thể kháng hóa chất.

Lớp thứ 3 – Lớp keo trong

Liên kết với lớp keo của lớp phim thứ 2, lớp keo trong này giúp tăng khả năng bám dính của phim trên mọi góc cạnh của xe, giảm thiểu tối đa tình trạng bong tróc và phồng rộp. Ngoài ra, lớp keo này còn có khả năng hấp thụ và phân tán lực va chạm.

Lớp thứ 4 – Lớp bảo vệ trên lớp keo

Đây tiếp tục là một lớp bảo vệ khác giúp giữ gìn phim PPF luôn trong tình trạng tốt nhất trong quá trình lưu kho và vận chuyển. Lớp phim này sẽ được loại bỏ trước khi phim được dán lên xe.
Trên đây chính là những cấu tạo cụ thể giúp mang lại các tính năng ưu việt cho phim PPF nói chung hay phim PPF-ACT của AutoZkin nói riêng. Hãy thử trải nghiệm loại hình dịch vụ này tại các trung tâm dán phim PPF uy tín, bạn sẽ thấy chiếc xe của bạn nhận được sự bảo vệ xứng đáng.

ABOUT AUTOZKIN VIETNAM

Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hay nhé!

About the Author

error: Protected by AutoZkin Vietnam!!!